trang chủ liên hệ
 
 
 

 
 

 

 

 
 

Facebook tuyên bố rằng họ đã sáng chế ra một đơn vị thời gian mới

Đơn vị "Flick" của Facebook sẽ giúp đồng nhất tốc độ khung hình video.

Trong hôm nay, Facebook đã tung ra một sáng chế mới: Flicks, một đơn vị thời gian mới. Đúng vậy, đơn vị thời gian, giống như giây, phút hay giờ vậy. Có lẽ chỉ thống trị các kết nối xã hội, làm chủ các chu kỳ tin tức, hay kiểm soát phần lớn quảng cáo trên Internet vẫn là chưa đủ cho ông lớn ngành công nghệ này. Để "bá đạo" hơn nữa, Facebook còn muốn tự tay định nghĩa lại và làm bá chủ của dòng thời gian.

Theo trang GitHub ghi lại, một Flick là được xác định là 1/705,600,000 giây. (Để so sánh, một nano giây là 1/1.000.000.000 của một giây, suy ra Flick vào khoảng 1.41723356 nano giây).

Thế nên, bạn có thể bắt đầu ngồi đó và tự hỏi rằng, các đơn vị bình thường, như giây chẳng hạn, có gì sai trái đâu mà Facebook phải tốn công sáng chế ra đơn vị của riêng mình? Lưu ý là đơn vị giây là một đơn vị đo lường phổ quát trên quốc tế.

 

Facebook tuyên bố rằng họ đã sáng chế ra một đơn vị thời gian mới - Ảnh 1.
 

 

Tên của đơn vị này là sự kết hợp của cụm từ "frame-tick" (tạm dịch là dấu khung). Flicks được thiết kế để đo lường thời lượng của từng khung riêng cho tỷ lệ khung hình video. Vì thế, cho dù video của bạn ở mức 24hz, 25hz, 30hz, 48hz, 50hz, 60hz, 90hz, 100hz hoặc 120hz, bạn có thể dùng đơn vị Flicks để đảm bảo rằng mọi thứ đều được đồng bộ, và bạn sẽ được sử dụng số nguyên để đo lường thay vì phải dùng số thập phân.

Các lập trình viên vốn đã sử dụng công cụ có sẵn trong C++ để quản lý các loại đồng hóa khung hình, đặc biệt là trong thiết kế các loại hiệu ứng hình ảnh CGI, nhưng đơn vị thời gian chính xác nhất có thể trong C++ là nano giây, và đơn vị này không chia đều cho hầu hết các tỷ lệ khung.

 

Facebook tuyên bố rằng họ đã sáng chế ra một đơn vị thời gian mới - Ảnh 2.

Dự kiến đơn vị này sẽ rất hữu ích trong việc đồng bộ hóa khung hình.

 

Ý tưởng của Facebook là tạo ra một đơn vị thời gian mới để giải quyết vấn đề muôn thủa này.

Theo nguyên lý, đơn vị này có thể sẽ rất hữu ích, song phải sử dụng trong thực tế, chúng ta mới biết được hiệu quả của nó.

 

Tham khảo The Verge

Nguồn:genk.vn
Lộ bằng sáng chế cho thấy Samsung muốn tích hợp trực tiếp camera trước cùng các cảm biến vào màn hình điện thoại (23/1/2018)

Cảm nhận sau 1 tháng sử dụng Surface Book 2: Bàn phím tốt nhất, hiệu năng đủ dùng, pin ấn tượng và màn hình đẹp (23/1/2018)

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn bước vào cửa hàng Amazon Go, lấy một món đồ và đi ra mà không trả tiền? (23/1/2018)

Chấp nhận để SoftBank trở thành cổ đông lớn nhất, Uber dẫn hổ vào nhà (22/1/2018)

Khoản tiền thưởng lớn nhất từ trước đến giờ của Google đã được trao cho siêu hacker người Trung Quốc (22/1/2018)
 
TIN TỨC
Thông báo
Tin công nghệ
Tin Kinh tế
Tin về Thuế

Thành viên
Mật khẩu

Hotline:  0908662055 (Mr.Minh)

Email: minhlehtl@gmail.com
 
 

 

Copyright 2011 ©, HTL INFORMATION TECHNOLOGIES JSC. All rights reserved.